10 lời khuyên giảm cân hiệu quả

Vận động đóng vai trò rất lớn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, giúp cơ bắp săn chắc. Do đó bạn nên tăng cường đi bộ, tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi, kết hợp với chế độ ăn uống

Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn xây dựng thói quen vận động một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Đi bộ

Đi bộ không những giúp đốt cháy năng lượng mà còn rất tốt cho xương, tim mạch, giảm căng thẳng, giảm đau cơ và đau đầu. Việc ăn mặc thoải mái, chuẩn bị một đôi giày vải hoặc một đôi sandal và rảo bước thoải mái giúp bạn cảm nhận rõ hiệu quả. Bạn có thể đi bộ bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu mà không bị cản trở. Do vậy, bạn nên tận dụng thời gian và không gian để đi bộ.

giamcan

Tranh thủ vận động mọi lúc, mọi nơi

Càng vận động nhiều bạn càng tiêu hao được nhiều năng lượng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đốt cháy được nhiều mỡ hơn trong cơ thể. Hãy tích cực vận động trong cuộc sống hàng ngày: tự làm việc nhà, sử dụng cầu thang bộ, đi bộ hoặc đi xe đạp cho những khoảng cách gần và cho những công việc không gấp.

Áp dụng những bài tập kết hợp nhiều hình thức vận động

Những bài tập hoặc môn thể thao giúp cơ vận động càng nhiều càng tốt, như cầu lông, tennis, cử tạ… Những bài tập kiểu này giúp tim hoạt động tốt hơn, đốt cháy được nhiều năng lượng hơn, đồng thời giải phóng hoóc môn tăng cường hoạt động trao đổi chất và tiêu hủy mỡ lâu năm trong cơ thể.

Xây dựng chương trình tập luyện đa dạng

Nếu chương trình tập luyện hiện tại khiến bạn không hứng thú hãy thử đổi sang một thể loại khác hoặc tăng cường độ tập luyện. Bạn cũng có thể thay đổi những bài tập quen thuộc bằng bài tập mới và trải nghiệm niềm vui từ việc tập luyện.

Uống đủ nước trong quá trình tập luyện

Nước lọc cho thêm ít đá là thức uống tốt nhất cho quá trình giảm cân, giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giải tỏa cơn khát nhanh chóng. Bên cạnh đó, nước còn là môi trường giúp phân hủy mỡ thành năng lượng.

Nghỉ ngơi hoàn toàn trong 3 ngày liên tục

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, hãy nghỉ ngơi, 3 ngày liên tục. Đây được xem là thời gian phù hợp để bạn lấy lại sức lực và cân bằng cơ thể.

Xem lại mục tiêu tập luyện

Nếu bạn chưa có mục tiêu giảm cân cụ thể, hãy lập ra một mục tiêu khả thi và hết sức tích cực. Cứ 2 ngày một lần kiểm tra lại kết quả đạt được so với mục tiêu đặt ra. Nếu bạn thành công hãy xem xét nâng mục tiêu lên một mức mới tích cực hơn. Nếu chưa đạt được mục tiêu hãy điều chỉnh sao cho kết quả tập luyện đủ làm bạn hài lòng và có thể động viên bạn trong quá trình tập luyện.

Tăng dần cường độ và mật độ luyện tập

Bạn có thể khởi đầu việc tập luyện bằng chế độ tập 3 lần một tuần, 20-30 phút một lần. Khi bắt đầu quen với việc tập luyện và sẵn sàng đón nhận những kết quả giảm cân từ việc tập luyện, bạn có thể tăng dần mật độ và thời lượng luyện tập cho đến khi đạt đến chế độ 7 lần một tuần và 45-60 phút một lần. Khi đạt đến chế độ này, tiếp tục tăng dần cường độ tập luyện để cảm thấy được sự hứng khởi và hiệu quả mang lại.

Rà soát lại thói quen sinh hoạt

Ngoài việc ăn kiêng và tập luyện, để kế hoạch giảm cân mang lại hiệu quả cao, bạn cũng cần xem xét và điều chỉnh một số thói quen sinh hoat khoa học và lành mạnh hơn như: cân bằng chế độ làm việc – nghỉ ngơi, từ bỏ dần thói quen hút thuốc, uống rượu bia, chọn các loại thực phẩmnguồn gốc thiên nhiên và có lợi cho cơ thể.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ

Nếu đã sử dụng các cách giảm cân nhưng không hiệu quả, bạn có thể tìm đến các biện pháp hỗ trợ giảm cân hoặc gặp chuyên gia để được tư vấn. Những cuộc kiểm tra sức khỏe chi tiết giúp bạn có lời khuyên và chế độ giảm cân phù hợp hơn.

Theo – VnExpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: ,

Cùng danh mục