Bước qua tuổi 40 không nên ăn gì?

Dưới đây là những loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người trung niên nên tránh, theo Huffington Post ngày 1/5.

Muối

Quá nhiều muối trong chế độ ăn ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp. Muối làm cho cơ thể giữ nước và làm tăng huyết áp. Huyết áp càng cao thì càng làm cho tim, thận, động mạch và não ở trạng thái căng thẳng, cũng như có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Khoai tây dạng chip, các loại thịt chế biến, pho mát, thực phẩm đông lạnh, bánh pizza… nằm trong số các loại thực phẩm chứa nhiều muối.

Thịt heo muối xông khói
buoc-qua-tuoi-40-khong-nen-an-gi Các loại thực phẩm có thể khiến chứng viêm khớp trầm trọng hơn gồm thịt xông khói, lòng đỏ trứng, ngô, hướng dương, đậu tương, bơ thực vậtthực phẩm chiên.

Rượu vang, không quá 3 ly/ngày

buoc-qua-tuoi-40-khong-nen-an-gi-1

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống một lượng rượu vang vừa phải tốt cho tim. Tuy nhiên, theo Viện Y tế Quốc gia (Mỹ), uống nhiều rượu có thể gây tổn hại tim và gan. Theo thống kê, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người lạm dụng rượu.

Đường

Hầu hết mọi người tránh dùng đường để tránh tăng cân. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy chứng cứ khẳng định rằng dùng quá nhiều đồ ngọt có thể làm cho bạn già đi nhanh hơn.

Khi một người ăn đường dưới dạng kem, một thanh kẹo, cơ thể của người đó sẽ chuyển đổi các loại đường này thành glucose.

Trong khi glucose được biết đến là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu cao, gây ra bệnh tiểu đường, dẫn đến các bệnh khác như tim mạch, tổn thương thận hoặc tổn thương thần kinh. Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra các bệnh về da, miệng và xương.

Theo 123suckhoe

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bước qua tuổi 40 không nên ăn gì?, 6.7 out of 10 based on 3 ratings
Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục