Chile bào chế thành công Vaccine chống nghiện rượu

Các nhà khoa học Chile đã phát triển một loại Vaccine chống nghiện rượu, khi tiêm vaccine này thì uống bia rượu sẽ khiến cơ thể cảm thấy nôn nao khó chịu.

Hoạt động của loại vaccine này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm, chúng làm cho gan không thể tiết ra các loại enzym góp phần vào quá trình “xử lý” bia rượu. Kết quả là, cơ thể ngay lập tức có những phản ứng mạnh mẽ lại với các loại đồ uống có cồn, như buồn nôn, tim đập nhanhmệt mỏi.
chile-bao-che-thanh-cong-vaccine-chong-nghien-ruouTrước mắt, các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên chuột để xác định liều lượng an toàn, sau đó tới tháng 11 sẽ tiến hành nghiên cứu trên người các tình nguyện viên. Nếu thành công thì theo kế hoạch loại vaccine chống nghiện rượu này sẽ được bày bán trên thị trường dược phẩm trong vòng 2 năm tới.

Thực tế ý tưởng nghiên cứu loại vaccine đặc biệt này xuất phát từ phát hiện của các nhà khoa học Chile khi thấy ở một số người châu Á có trong mình loại gene đột biến di truyền không cho phép cơ thể “tiếp nhận” và “xử lý” bia rượu.

Theo An Ninh Thủ Đô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , , , , , , , ,

Cùng danh mục