Dùng nhiều chất béo sẽ giảm tuổi thọ

Viện nghiên cứu ẩm thực Đức công bố báo cáo nghiên cứu mới nhất cho thấy chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ sẽ làm giảm tuổi thọ. Việc giảm lượng nạp chất béo có tác dụng rất lớn giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, vận động nhiều cũng có thể giúp xóa bỏ ảnh hưởng xấu do lượng lớn chất béo gây ra.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm đối với hai chủng loại chuột gồm chuột phổ thông và chuột biến đổi gen.
an-nhieu-dau-moCụ thể các nhà khoa học đã chế biến ba loại thức ăn khác nhau theo các tỷ lệ chất béo, carbohydrate và protein tương ứng. Sau đó hai chủng loại chuột thí nghiệm ăn thức ăn có chứa hàm lượng lớn chất béo, hàm lượng vừa phải protein và hàm lượng lớn carbohydrate.

Kết quả cho thấy khi ăn loại thức ăn chứa nhiều chất béo, chuột không biến đổi gen có mức độ béo phì cao nhất, tốc độ tăng trọng nhanh nhất, tuổi thọ bình quân chỉ là 548 ngày. Trong khi đó mức độ béo phì và tốc độ tăng trọng của chuột biến đổi gen đều thấp hơn, tuổi thọ bình quân là 785 ngày.

Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện loại thức ăn giúp chuột có tuổi thọ dài nhất là thức ăn có chứa hàm lượng ít chất béo, hàm lượng lớn protein và hàm lượng lớn carbohydrate.

Tuổi thọ bình quân của những con chuột ăn chủng loại thức ăn này là 814 ngày, trong đó ở chuột biến đối gen có thể lên tới 850 ngày. Kết quả nghiên cứu trên đã được đăng trên tạp chí Tế bào lão hóa số ra mới nhất của Anh.

Theo Afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục