Khắc phục chứng rậm lông qua ăn uống

Nguyên nhân của tình trạng lông nhiều

Ngoài yếu tố di truyền, tình trạng vi ô lông rậm rạp xảy ra là do sự gia tăng nồng độ androgen – một loại hormone nam. Nguyên nhân của điều này có thể là do hội chứng buồng trứng đa nang, u tân sinh buồng trứng, sự tăng tiết androgen tuyến thượng thận. Thậm chí, việc thường xuyên bị stress hay ngay cả việc “ăn nhầm” các thực phẩm không phù hợp cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển.
khac-phuc-chung-ram-long-qua-an-uongNgoài ra, các rối loạn nội tiết (một hội chứng gây béo phì), bệnh to viễn cực (một bộ phận trên cơ thể phát triển bất thường) hoặc việc sử dụng các loại thuốc chứa các chất gây rối loạn nội tiết (phenytoin, minoxidil, diazoxid, cyclosporin…) cũng có thể dẫn đến tình trạng lông mọc rậm rạp.

Nói “không” với các thực phẩm từ sữa

Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, các sản phẩm từ sữa có chứa khá nhiều các gốc phân tử của hormone androgen, và sẽ được chuyển hóa thành các hormone DHT (dihydrotestosterone) khi đưa vào cơ thể. Điều này làm gia tăng sự sản xuất bã nhờn, khiến vi ô lông phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng sữa chua vì sau quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa đã được loại bỏ. Đồng thời, chúng mình cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu tương. Nguyên nhân là vì trong đậu tương có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

Kết bạn với trà bạc hà

Các tinh chất có trong bạc hà có thể giúp chúng ta giảm lượng hormone androgen có sẵn trong cơ thể và làm tăng hormone estrogen (nội tiết tố nữ). Chính vì thế, các sản phẩm từ bạc hà có thể giúp cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp.

Hai tách trà bạc hà mỗi ngày chính là một “phương thuốc” hữu hiệu để điều trị cho tình trạng rậm lông. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, tinh dầu bạc hà để làm tăng hiệu quả cho “công cuộc” này đó!

Bổ sung vitamin E

Vitamin E có tác dụng xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, giúp sản sinh ra các nội tiết tố nữ (estrogen) và cải thiện tình trạng rậm lông.

Chính vì thế, các bạn hãy bổ sung lượng vitamin E cho cơ thể thông qua các thực phẩm như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…

Cung cấp đầy đủ vitamin B

Vitamin B cũng là một thành phần không thể thiếu để tạo ra các nội tiết tố nữ. Chính vì thế, các bạn cũng đừng quên cung cấp đầy đủ vitamin B cho cơ thể. Các loại vitamin B có rất nhiều trong các thực phẩm như gạo, ngũ cốc, thịt nạc, tim, gan, trứng, sữa… Vì vậy, hãy bổ sung các món ăn này vào thực đơn hàng ngày để “đánh bay” nỗi mặc cảm này đi nhé!

Theo Afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , , ,

Cùng danh mục