Kỹ xảo chải mascara đẹp không bị lem

Mascara là một công cụ rất quan trọng khi bạn gái áp dụng trang điểmlàm đẹp cho mắt. Bởi vì áp dụng chải mascara đúng cách sẽ làm cho đôi mắt nhìn sâu hơn, quyến rũ hơn và hoàn hảo hơn.

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

Mascara

Gương

Lược chải mi

Tăm bông cotton

Dụng cụ uốn cong mi

6 bước để chải mascara hoàn hảo cho đôi mắt

1. Áp dụng trang điểm cho đôi mắt theo những màu sắc khác nhau.

ky-xao-chai-mascara-dep-khong-bi-lem-1
Để đôi mắt to hơn, bạn cũng nên sử dụng một chiếc kẹp lông mi để uốn cong lông mi trước khi chải mascara.Bạn có thể sử dụng phấn nền, phấn mắt, bút kẻ mắt… theo những màu và phong cách bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn trang điểm mắt càng tự nhiên càng tốt.

2. Bắt đầu mở mascara của bạn. Với lần chà cuối cùng, bạn nên bôi mascara trên mép bên trong của ống chải mascara để loại bỏ mascara dư thừa nhằm tránh làm lem mi trong quá trình chải.

ky-xao-chai-mascara-dep-khong-bi-lem-2

3. Bắt đầu đừng ở trước gương soi trong tư thế bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất để chải mascara cho đôi mắt.

Với một bàn tay ổn định, bạn cầm cây mascara thật vững chắc và bắt đầu chải ở gốc của lông mi của bạn. Nhẹ nhàng kéo mascara lên đến cuối lông mi của bạn. Chải thêm một lần nữa để tách lông mi và ngăn chặn các mascara bị vón cục trên lông mi.

ky-xao-chai-mascara-dep-khong-bi-lem-3

4. Sử dụng một chiếc lược chải mi 2 đầu và chải nhẹ nhàng lông mi theo hướng hướng lên trên.

Bạn gái nên áp dụng thao tác này ngay sau khi mới chải mascara vì nếu làm sau, mascara có thể đã bị khô và những cục mascara có thể sẽ bị rơi trên mắt và má bạn.

5. Cầm cây mascara theo chiều dọc. Nhẹ chạy mascara dọc theo lông mi trên và dưới để thêm màu sắc nhẹ cho lông mi.

6. Xóa bất kỳ vết lem mascara với tăm bông tẩy trang bằng cách đặt một đầu tăm bông trên đầu vết lem và nhẹ nhàng xoay tại chỗ cho đến khi không còn dấu vết.

ky-xao-chai-mascara-dep-khong-bi-lem-4

Lúc này, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay của bạn để pha trộn màu mắt trở lại hài hòa.

Lưu ý:

– Nếu mascara của bạn quá dày, bạn nên mua một ống mới. Mascara dày hơn sẽ khó khăn hơn để áp dụng và chúng khiến khi chải trên lông mi sẽ không hấp dẫn.

– Để ngăn ngừa vón cục, khi bạn áp dụng mascara bạn nên đặt cây này tại phía gốc của lông mi. Áp dụng mascara với các chuyển động trở ra và trở vào. Bàn chải lông của mascara sẽ giúp tách lông mi. Bằng cách này, lông mi sẽ không bị vón cục với nhau.

– Để bộ lông mi thêm dài, bạn nên chải lông mi hai hoặc ba lần với mascara màu đen.

– Một số người có dị ứng với các màu sắc khác nhau, nhãn hiệu, các loại khác nhau của mascara. Nếu bạn thấy đôi mắt trở nên bị kích thích sau khi sử dụng chống thấm nước, bạn có thể muốn thử một kiểu khác nhau. Nếu mắt bạn rất nhạy cảm, bạn có thể thử một thương hiệu ít gây dị ứng hơn.

Theo suckhoe

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kỹ xảo chải mascara đẹp không bị lem, 6.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục