Những nguyên do khiến bạn bị lùn

1. Thiếu ngủ

Vẫn  biết là giấc ngủ cực kì quan trọng đối với sức khoẻ cũng như ngoại hình  của chúng mình, nhưng rất nhiều teen cứ khăng khăng giữ thói quen thức  thật khuya.

Mặc dù lý do các bạn ấy đưa ra là vì bài vở nhưng  chính xác thì không phải ngày nào bài vở cũng chất thành đống đâu.  Nguyên nhân đáng ngờ nhất của thói quen thức khuya là vì muốn theo dõi  bộ phim yêu thích, chơi game, hay thậm chí lướt web, đọc truyện.

nhung-nguyen-do-khien-ban-bi-lun Các  nhà khoa học cho biết, chính thời điểm bạn ngủ vào ban đêm, cơ thể sẽ  sản sinh ra nhiều HGH – một hormon có khả năng kích thích tăng trưởng  chiều cao.

Điều đó có nghĩa là khi bạn ép cơ thể phải hoạt động  về đêm như họ nhà cú mèo thì chiều cao của bạn sẽ bị xén bớt. Hãy cân  nhắc xem vài ba bộ phim hay có đáng để bạn…lùn tịt hay không teen nhé!

2. Ăn quá nhiều tinh bột

Thực  tế, người châu Á có chiều cao khiêm tốn hơn so với dân Âu Mĩ. Trước  đây, chúng mình vẫn đổ hết lỗi của việc thấp bé cho gene di truyền nhưng  những nghiên cứu gần đây lại phát hiện một nguyên nhân chính khác chính  là chế độ ăn.

nhung-nguyen-do-khien-ban-bi-lun-1

Các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn của người châu Á tuy lành mạnh hơn nhưng chế độ ăn lại chứa quá nhiều lượng tinh bột.

Khi  ăn nhiều tinh bột, lượng insulin trong máu tăng cao sẽ gây ra ảnh hưởng  không tốt đến chiều cao của teen. Cụ thể là, khi lượng insulin tăng  lên, quá trình sản xuất hormon tăng trưởng chiều cao sẽ bị ngưng hoặc  chậm lại.

Nhưng các nhà khoa học cũng khẳng định rằng việc ăn  bánh mì đen, gạo lức, và nguồn tinh bột thô thì không gây ra tình trạng  trên.

3. Tập tành hút thuốc

Thói  quen xấu này có lẽ dễ bắt gặp ở teen boy hơn là teen girl. Nhiều cậu  bạn cứ muốn chứng tỏ mình hoặc thấy bạn bè rủ rê thì cũng tập tành hút  thuốc cho…bằng bạn bằng bè. Nếu bạn cũng nằm trong số những teen này  thì hãy cân nhắc hai điều sau nhá:

– Thứ nhất, thuốc lá không có  lợi gì cho sức khoẻ của bạn, hút thuốc là nghĩa là bạn tự cộng thêm cho  mình “cơ hội” mắc phải ung thư phổi, chưa kể đến việc bạn khiến môi  trường bị ô nhiễm.

– Thứ hai, khi bạn hút thuốc, lượng oxy trong  máu giảm đồng thời khí cacbonic lại tăng lên gây cản trở việc phát triển  cao của teen. Còn nữa, chẳng ai nhìn một teen boy hút thuốc với ánh mắt  “ngưỡng mộ” bao giờ, nếu có nhìn bạn thì người ta cũng chỉ thấy bạn quá  trẻ con thôi.

4. Nước ngọt có gas

Những  ly nước ngọt hấp dẫn cũng có thể khiến bạn bị chậm tăng trưởng chiều  cao đấy. Nước ngọt có gas làm cạn kiệt nguồn canxi trong xương chúng  mình, khiến xương không thể phát triển tối ưu được.

Đó là chưa  kể đến lượng phốt pho trong nước ngọt rất lớn và chúng gây ra tác động  xấu đến việc hấp thụ canxi của cơ thể. Giờ thì đã có đủ lý do để bạn  “ngó lơ” những lon nước ngọt chưa?

Theo teen.dep

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những nguyên do khiến bạn bị lùn, 5.5 out of 10 based on 4 ratings
Tags: , , , , , , , , ,

Cùng danh mục