Những sai lầm trong ăn uống

Mùa hè thời tiết oi bức, nhiệt độ cao nên khi chế biến món ăn có tính nóng: Vỏ quế, ớt, hồ tiêu… dễ gây nên các chứng bệnh táo bón, bệnh trĩ, đầy hơi, đi tiểu ít, đau niệu đạo, đau thận hoặc đi tiểu ra máu…

Đồng thời có thể bị các bệnh ngoài da khác như: viêm mép, nứt môi, viêm họng, viêm mũi, viêm kết mạc, chóng mặt, rôm sảy…Những người bị bệnh mãn tính như: bệnh gan, bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch nếu dùng những đồ gia vị cay, nóng trong mùa hè sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng. Nên sử dụng gừng, hành, tỏi là những đồ gia vị có tính bình để thay thế.
nhung-sai-lam-trong-an-uongKhông nên ăn cà rốt sống

Bởi vì trong cà rốt có chất carôten. Carôten có tính hoà tan trong mỡ và chỉ khi hoà tan trong mỡ, cơ thể người mới hấp thu được. Ở niêm mạc ruột non hoặc ở trong gan sẽ sinh ra vitamin A. Nếu ăn cà rốt sống có thể tổn thất đến 90% lượng carôten vì vậy tốt nhất là ăn cà rốt hầm với xương, thịt.

Nước sôi làm hạn chế thức uống bổ dưỡng

Những sản phẩm bổ dưỡng như sữa bột, sữa dầu, bột trứng, mật ong… không nên sử dụng nước sôi để pha, vì chất đườngdinh dưỡng trong những sản phẩm này rất dễ bị phân giải, biến chất khi ở nhiệt độ cao.

Vì vậy, với những sản phẩm bổ dưỡng, chỉ nên pha với nước đun sôi đã để ấm mà không nên pha trực tiếp vào nước đun sôi.

Không nhai cơm ở 1 bên

Hiện tượng này thường xảy ra nhiều ở trẻ em hoặc người lớn bị sâu hoặc rụng răng. Hiện tượng nhai lệch trong thời gian dài dễ khiến khuôn mặt bị lệch do xương cổ và phần mặt có hàm răng nhai nhiều phát triển hơn bên không nhai.

Ngoài ra còn xảy ra hiện tượng răng mọc sai vị trí và bên mặt không nhai sẽ bị hóp lại hơn so với bên nhai nhiều.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những sai lầm trong ăn uống, 6.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cùng danh mục