Phong cách hoàn hảo khi đi dự tiệc

Cùng các mối quan hệ đa dạng trong cuộc sống, bạn sẽ phải tham dự nhiều bữa tiệc khác nhau. Tại các buổi tiệc, khi tạo được một hình ảnh đẹp, ấn tượng tốt, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, mối quan hệ mới.

Chu đáo trong chuẩn bị

Có nhiều loại tiệc mang tính chất khác nhau: đám cưới, ăn mừng, kỷ niệm, sự kiện, hội nghị, hội thảo, thân mật… Và, chỉ những bữa tiệc nhỏ thân mật trong gia đình, bạn bè thân thiết thì bạn có thể “vô tư“ thoải mái. Hầu hết các bữa tiệc đều có tính lễ nghi, trang trọng, vì vậy, đòi hỏi bạn có những kỹ năng ứng xử phù hợp, thể hiện mình là người phụ nữ duyên dáng, lịch thiệp.
phong-cach-di-du-tiecTrên tấm thiệp mời dự tiệc thông thường sẽ có phần thông tin ghi nhận sự phúc đáp của bạn về việc sẽ tham dự hay không. Bạn nên gọi điện phúc đáp theo đúng thời hạn ghi trên thiệp để chủ nhân chuẩn bị chu đáo hơn. Nếu trên thiệp mời có quy định cụ thể về trang phục thì bạn nhất thiết phải thực hiện theo. Bạn cũng nên đến đúng giờ.

Trường hợp trên thiệp mời không quy định về trang phục, bạn nên dựa theo những thông tin trên đó như địa điểm, hình thức tổ chức để có sự chuẩn bị về hình thể cho phù hợp. Hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ mặc gì trong bữa tiệc. Không chỉ cần phù hợp với không gian của buổi tiệc, điều quan trọng là bộ trang phục còn phải tạo cho bạn sự thoải mái và tự tin. Nếu là một bữa tiệc với hàng trăm khách trong không gian rộng lớn, trang trọng, bạn có thể chọn một bộ trang phục tôn lên vóc dáng, tạo ấn tượng và thể hiện cá tính của bạn. Lưu ý, những phụ kiện, trang sức đi kèm và cách trang điểm của bạn cũng cần “ăn” với “bộ cánh”.

Hãy chắc chắn rằng các ngón tay và chân của bạn đã được cắt tỉa sạch sẽ, hoặc có thể sơn màu nếu bạn thích. Nếu chưa bao giờ sơn nhưng bạn muốn thử thì nên chọn màu nude hoặc màu hồng của móng, vì nó phù hợp với bất kỳ trang phục nào; và có sơn thì cần thống nhất màu của cả móng tay và và móng chân. Bạn cũng thường dễ quên dọn “cỏ” ở vùng nách hay lông mày mọc lên nham nhở; hãy nhớ thực hiện điều này trước một ngày để tránh bị động.

Lịch thiệp khi tham dự

Khi ăn uống nên nhai nhẹ nhàng, tránh tạo ra âm thanh; khi gắp thức ăn cũng vậy, tránh để các dụng cụ va chạm vào nhau tạo nên những tiếng kêu. Trước khi gắp thức ăn, bạn cần quan sát để gắp ngay miếng mình muốn, không đào xới dĩa đồ ăn lên. Khi nâng ly, phụ nữ không cần phải đứng lên và cũng không hô như đàn ông; nghĩa là không nên có những cử chỉ như nam giới; không cười nói to tiếng, bỗ bã.

Khi đang ăn, nếu lỡ bị rớt muỗng, đũa, không cúi xuống nhặt mà nên gọi người phục vụ đến đổi cho bạn cái khác. Trong lúc ăn, không bao giờ cầm đũa/muỗng/dao/nĩa giơ, vừa nói, vừa xỉa trước mặt người xung quanh.

Câu chuyện trên bàn tiệc tránh bàn cụ thể về một cá nhân nào đó (dù có mặt trên bàn tiệc hay vắng mặt) hoặc một vấn đề về tôn giáo. Bởi đây là những chủ đề khá nhạy cảm, dễ gây tranh luận, hiểu lầm không đáng có; cũng tránh nói chuyện riêng với nhau. Tốt nhất, nên gợi ý một vấn đề để mọi người trong bàn tiệc cùng tham gia.

Những bữa tiệc sang trọng hơn, theo phong cách Tây phương, thông thường sẽ sử dụng dao, muỗng, nĩa. Bạn nhớ rằng tay phải cầm dao, tay trái cầm nĩa; nếu kết hợp muỗng, nĩa thì tay phải cầm nĩa, tay trái cầm muỗng. Ly uống cũng rất đa dạng, mỗi loại sẽ tương ứng với từng loại rượu/nước khác nhau. Bạn có thể học cách phân biệt sử dụng những vật dụng này qua phim ảnh và sách báo. Trường hợp chưa có sự chuẩn bị, bạn nên để ý quan sát những người xung quanh để thực hiện cho đúng cách.

Theo phunuonline

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phong cách hoàn hảo khi đi dự tiệc, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , , , , , ,

Cùng danh mục