Phòng ngừa viêm khớp với 1 ly nước cam hàng ngày

Kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, các khớp xương trong cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên thưởng thức một ly lớn nước cam vắt vào mỗi buổi sáng.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết, việc tiêu thụ thường xuyên chất beta-cryptoxanthin có thể có tác dụng tốt trong việc giúp giảm nguy cơ phát triển chứng viêm đa khớp – một thể bệnh khớp thường gây ra bởi hệ tự miễn dịch. Nước cam vắt đã được chứng minh có chứa nhiều thành phần beta-cryptoxanthin, giúp ngừa nguy cơ này
cam-phong-ngua-viem-khopTrong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tiến hành khảo sát chế độ ăn của một nhóm người châu Âu, thuộc lứa tuổi trung niên và già. Họ phát hiện rằng, những người thường xuyên cung cấp vào cơ thể liều lượng cao beta-cryptoxanthin trong chế độ ăn hàng ngày, ít có khả năng phát triển chứng viêm đa khớp hơn so với những người tiêu thụ ít chất này. Các nhà nghiên cứu cho biết, bạn chỉ cần bổ sung thêm một ly nước cam vắt vào chế độ ăn hàng ngày cũng có thể cung cấp đủ liều lượng beta-crytoxanthin cần cho cơ thể, giúp chống lại chứng viêm khớp.

Bên cạnh đó, cam và nước cam còn được biết đến là nguồn dồi dào vitamin C – một dưỡng chất quan trọng nữa giúp duy trì sức khỏe của khớp. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng, chất beta-cryptoxanthin có thể còn có tác dụng tốt trong việc phòng chống tổn hại các dây chằng ở khớp gây ra bởi quá trình oxy hóa. Ngoài ra, cam còn chứa chất chống oxy hóa carotenoid, có thể mang lại những lợi ích tương tự trong việc chống lại tình trạng oxy hóa khớp.

Theo Realage/phunuonline

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , , , , ,

Cùng danh mục