Rong kinh kéo dài có dẫn đến u xơ tử cung?

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài 3 đến 5 ngày. Những trường hợp nhiều trên 7 ngày đều có vấn đề. Đây được gọi là hiện tượng rong kinh (hay còn gọi là rong huyết, băng lậu). Rong kinh khiến cơ thể bị mất máu nhiều, người luôn xanh xao, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Là nguyên nhân gây ra hiếm muộn.
rong-kinh-keo-dai-co-dan-toi-u-xo-tu-cungThông thường bị rong kinh thường xuyên, kéo dài thường được chẩn đoán có trên 50% liên quan đến các loại bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung… 50% còn lại không rõ nguyên nhân.

Theo như bạn nói bạn đã đi khám và không phát hiện ra bệnh gì, cũng đã dùng thuốc và chỉ có tác dụng được một thời gian. Để chắc chắn vấn đề của bạn không thuộc bệnh lý, khuyên bạn nên đến các bệnh viện có uy tín, khám chuyên khoa lại một lượt nữa. Nếu vấn đề không thuộc về bệnh lý thì lúc này bệnh có thể chữa khỏi bằng y học cổ truyền.

Trong Đông Y, ra huyết liên tục, nhiều khi không phải hành kinh bình thường mà đó là bất thường. Cơ chế phát sinh là do tổn thương ở 2 mạch Xung Nhâm, không cố nhiếp (giữ) được gây ra. Phần nhiều là do hư hàn, hư nhiệt, thấp nhiệt, khí uất.

Rong kinh được chia ra nhiều thể, ứng với mỗi thể này sẽ có những cách chữa trị khác nhau. Ví dụ khi bị hư hàn thì dùng ngải cứu, a giao. Với khí hư cần bổ trung, ích khí, quy tỳ khang. Nếu bị cả 2 dạng này cần dùng thập toàn đại bổ. Bị hư nhiệt dùng tứ hoạt khang…

Tình trạng này kéo dài rất nguy hiểm. Bạn nên đi chữa sớm. Nếu nguyên nhân không thuộc bệnh lý, vấn đề của bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi được bằng các vị thuốc Đông y.

Theo suckhoevadoisong.net

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Rong kinh kéo dài có dẫn đến u xơ tử cung?, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Cùng danh mục