Rụng tóc là do đâu?

Tóc của người bình thường có thể rụng 50-100 sợi/ngày, người ta gọi đó là rụng tóc sinh lý. Do vậy khi tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày và xảy ra trong thời gian dài thì mới là rụng tóc bệnh lý và cần được điều trị. Có nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc như sau:

Nguyên nhân tại chỗ của tóc: hói di truyền (có tính chất gia đình, thường gặp nhất trong tất cả các nguyên nhân gây rụng tóc), bệnh da đầu (nấm tóc, viêm nang lông)…
nguyen-nhan-nao-gay-rung-tocCó bệnh lý toàn thân như: bệnh tuyến giáp, thiếu máu, hay sau một đợt nhiễm trùng nặng (nhiễm siêu vi, sốt rét, sốt xuất huyết) hoặc vừa trải qua một phẫu thuật.

Do nội tiết tố và stress: sinh con, mãn kinh, lo lắng căng thẳng

Chế độ ăn: thiếu protein, thiếu sắt

Một số thuốc gây rụng tóc: vitamin A liều cao, thuốc điều trị viêm khớp, trầm cảm, bệnh tim mạch, thuốc ngừa thai

Chăm sóc tóc không đúng cách: nhuộm tóc, duỗi tóc…

Trước hết cần xác định rụng tóc của bạn có phải bệnh lý hay không, sau đó xem xét trường hợp này rơi vào nhóm nguyên nhân nào kể trên. Theo mô tả của bạn, rất khó để xác định nguyên nhân rụng tóc, chỉ có thể nghĩ nhiều nhất đến stress.

Nếu đúng là như vậy, bạn cần sắp xếp công việcsinh hoạt điều độ hơn, có chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất dinh dưỡng…Trong trường hợp đã không còn stress mà tình trạng rụng tóc không cải thiện, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị chính xác.

Theo Vnexpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Cùng danh mục