Tránh ăn cay và chua vào những ngày kinh nguyệt

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt phải mất nhiều máu nên phụ nữ cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhiều thực phẩm có chứa sắt và uống đủ nước để bù lại lượng máu đã mất. Vì vậy, khi có kinh không kiêng chua, cay, tanh như bạn đề cập.

Những ngày này cơ thể thường mệt mỏi, sức đề kháng yếu nên ăn chín, uống sôi, tránh dùng thức ăn hoặc nước uống lạnh (sẽ làm giảm tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung dễ gây ứ kinh, làm đau bụng kinh).
tranh-an-cay-va-chua-vao-nhung-ngay-kinh-nguyetNên kiêng rượu trong thời gian này, việc uống rượu sẽ gây ra tổn thương cho gan nhiều hơn những ngày bình thường, người bị ‘đèn đỏ’ dễ bị say do chất xúc tác giải rượu trong cơ thể giảm.

Không ăn quá mặn vì muối và nước bị giữ lại nhiều trong cơ thể, khiến bạn đau đầu, tâm trạng kích động và hay giận giữ, cáu bẳn, nhất là bạn có bệnh lý cao huyết áp sẽ không tốt cho sức khỏe.

Không nên uống cà phê đặc dễ kích thích thần kinhhệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu quá nhiều.

Hạn chế ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chất dầu tăng tiết trong thời kỳ này khiến da nổi mụn, lở loét, viêm chân lông. Ngoài ra, khi hành kinh, chất béo và nước được trao đổi chậm, dễ gây tích mỡ trong cơ thể.

Theo Alobacsi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tránh ăn cay và chua vào những ngày kinh nguyệt, 5.0 out of 10 based on 3 ratings
Tags: , , , , , , , , , , ,

Cùng danh mục